Bếp Từ Báo Lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6…

Trong  quá trình sử dụng nếu bếp từ báo lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… . Đây là các thông báo lỗi của hầu hết bếp từ nhập khẩu Đức . Khách hàng có thể nhận biết và xử lý từng lỗi như sau

bep tu bao loi

Các lỗi bếp từ Đức thường gặp và dễ nhận biết

Bếp từ  báo lỗi E0

Lỗi E0 nguyên nhân do điện yếu hoặc ổ cắm điện bị lỏng . Nguồn điện không đủ công suất hoặc giắc cắm bị lỏng . Để xử lý trước tiên là nên kiểm tra nguồn điện. Bởi vì điện suất của bếp từ thường khá cao, khoảng từ 1800-2200W nên cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, trên 2500W, không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ bị quá tải.

Bếp từ báo lỗi E1
Lỗi E1 ngược với lỗi E0 . Đây là lỗi báo hiệu nguồn điện thế vào bếp từ quá cao . Nguồn điện vượt mức an toàn của bếp từ . Khi thấy lỗi này cần lập tức tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện. Nên sử dụng máy ổn áp nếu nguồn điện thường xuyên không đảm bảo

Bếp từ báo lỗi E2
Lỗi E2 xuất hiện khi nhiệt độ của nồi nấu inox cho bếp từ quá cao. Việc tăng nhiệt độ bếp từ quá cao trong thời gian dài là không tốt . Có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp từ. Cách giải quyết là ngắt bếp một lúc rồi bật trở lại với nhiệt độ nhỏ

bep tu duc nhap khau

Các lỗi bếp từ báo lỗi ít gặp và cách xử lý

Bếp từ báo lỗi E3
Lỗi E3 là lỗi do nhiều nguyên nhân kết hợp cùng lúc . Nguyên nhân thứ nhất giống lỗi E2  là nhiệt độ bếp từ quá cao . Nguyên nhân thứ 2 là lỗ thông gió bị bịt kín sau 1 thời gian dài sử dụng . Nguyên nhân thứ 3 là quạt tản nhiệt không hoạt động do hỏng hoặc cơ chế tự ngắt bảo vệ bếp. Trong trường hợp này , khách hàng dùng bếp điện từ  nhập khẩu Đức trước tiên cần tắt bếp điện .Tiếp theo là kiểm tra tháo bếp cọ rửa lỗ thông gió , đảm bảo quạt gió được thông thoáng .  

Bếp từ báo lỗi E5
Lỗi E5 là báo hiệu rơ-le nhiệt của bếp từ đã bị chập mạch. Với lỗi E5 bếp từ này bạn không nên tự sửa . Hãy mang bếp đến các trung tâm bảo hành bếp từ nhập khẩu tại Việt Nam . Hoặc  tìm kiếm các cửa hàng sửa bếp từ có uy tín.

Bếp từ  báo lỗi E6
Lỗi E6 bếp từ là do tản nhiệt của bếp bị ngắn mạch bên trong bếp . Nguyên nhân là do nguồn điện thay đổi đột ngột hoặc bộ tản nhiệt quá cũ . Với lỗi bếp từ E6 này, bạn nên mang bếp đến tiệm sửa chữa bếp từ thay bộ tản nhiệt mới . Hoặc qua trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

Một số lỗi khác của bếp từ Đức nhập khẩu  ​

bep tu duc loai nao tot
Đèn báo bếp từ không sáng khi đã cắm điện

Lỗi cắm phích bếp từ vào ổ điện mà đèn báo của bếp vẫn không sáng. Nguyên nhân có thể là đèn báo đã bị cháy hoặc nguồn điện chưa vào bếp. Xử lý bằng cách dùng bút thử điện để kiểm tra . Nếu bên trong không có điện là do tụ nguồn hỏng cần thay mới . Nếu bên trong vẫn có điện thì do đèn báo bị cháy cần thay mới .

Lỗi bếp từ tự động tắt sau khi bật 1 lúc

Lỗi này thường thấy sau khoản 60 giây bật bếp . Nguyên nhân bếp tự động tắt là do đáy nồi quá lớn hoặc quá bé. Hoặc bộ nồi bếp từ không đúng loại . Nên chọn bộ nồi inox có phần đáy đường kính phù hợp, vừa vặn với mặt bếp.

Bếp từ báo lỗi có âm thanh cảnh báo

Trong khi sử dụng bếp từ phát ra âm thanh tít tít báo động , Đây là lỗi do dụng cụ bộ nồi nấu bếp từ  không phù hợp. Bếp từ là một loại bếp khá kén nồi nấu, do vậy khi mua sắm bạn cần lưu ý để mua đúng bộ nồi dùng cho bếp từ .

Lỗi không kiểm soát được nhiệt độ

Bạn thấy nhiệt độ của bếp điện từ không thể kiểm soát được có thể là do đáy nồi không đặt bằng phẳng trên bếp từ, nồi có đáy tròn, lồi lõm nhiều hoặc đèn báo độ nóng không sáng. Bạn cần chọn nồi nấu trên bếp từ có đáy bằng phẳng, đặt tiếp xúc hoàn toàn với trung tâm mặt bếp. Kiểm tra lại đèn báo độ nóng có sáng không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất..

Trên đây là tất cả nguyên nhân và cách khắc phục Bếp Từ Báo Lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6…  Để đảm bảo mua bếp từ nhập khẩu Đức chính hãng khách hàng nên đến các đại lý bếp từ uy tín . Tránh mua hàng trôi nổi , bếp từ xách tay không bảo hành trên thị trường . Công ty XNK Anh Huy Shop chúc các bạn tìm được những chiếc bếp từ như ý .

Xem hướng dẫn địa chỉ sửa bếp từ trên google map tại đây : Bếp Từ Nhập Khẩu Anh Huy Kitchen